Khi đến thăm bếp ăn bán trú của trường mầm non Thị Trấn Yên Viên, chúng ta sẽ được tham quan khu vực tiếp nhận, sơ chế thực phẩm của nhà trường. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ sạch sẽ, sáng loáng với màu trắng của các loại đồ dung, tráng thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Bếp ăn cuả trường được đầu tư đầy đủ dồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác bán trú, có giá để đồ dùng hiện đại, có kệ, bàn chia thức ăn, tủ đựng đồ dùng nấu, có tủ lưu mẫu thức ăn. Đặc biệt nhà trường đã trang bị sấy bát, xoong nồi rất tiện dụng, đảm bảo vệ sinh. Bát, thìa, xoong nồi sau khi rửa sạch được cho vào tủ sấy khô, đảm bảo vệ sinh an toàn
Bếp ăn dinh dưỡng của trường có đầy đủ các biểu bảng theo quy định của bếp ăn: nội quy nhà bếp, yêu cầu vệ sinh đối với dụng cụ, bảng thực đơn, bảng chế độ ăn từng độ tuổi, nội quy đối với nhân viên nhà bếp, hướng dẫn vận hành tủ cơm, hệ thống ga và phòng cháy chữa cháy,yêu cầu vệ sinh trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm, bảng báo ăn và chia ăn cho các lớp,10 nguyên tắc vàng trong khi chế biến và một số bảng biểu khác. Đặc biệt nhà trường đã bố trí nhiều biểu bảng như bảng công khai tài chính, bảng thực đơn theo mùa, bảng tuyên truyền về dinh dưỡng - vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ và các bậc cha mẹ cùng tìm hiểu.
Nhà trường bố trí từng khu vực riêng biệt: rửa rau, rửa thịt cá, cắt thái thực phẩm, xay nhỏ thực phẩm để chế biến các món ăn phù hợp cho bữa ăn của trẻ. Phòng kho của bếp ăn dùng để cất trữ các loại thực phẩm khô rất thuận tiện để phục vụ cho việc chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày. Khu vực sơ chế thực phẩm được sắp xếp rất khoa học có bảng tên riêng để nhận biết từng vị trí nơi giao nhận thực phẩm. Khu vực chế biến là trung tâm chính của bếp ăn dinh dưỡng với màu trắng luôn được cọ rửa hàng ngày sạch sẽ và sáng bóng. Khu vực chia thức ăn của nhà trường. Tại đây nhà trường công khai giá thực phẩm, công khai tiền chợ, định lượng khẩu phần ăn, định lượng xuất ăn hàng ngày.
Trường mầm non Thị Trấn Yên Viên thực hiện ký hợp đồng mua bán thực thực phẩm với các nhà hàng, có địa chỉ tin cậy đóng trên địa bàn của xã, đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo tính pháp lý. Nhà trường thường xuyên phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh của từng lớp kiểm tra giám sát thực phẩm hàng ngày khi giao nhận thực phẩm. Để nâng cao chuyên đề giáo dục dinh dưỡng, nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức lồng ghép nội dung giáo dục dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm qua các hoạt động của trẻ. Thông qua trò chơi, các bé sẽ biết phân loại thực phẩm, có khả năng mua bán hàng, biết phối hợp các loại thực phẩm để nấu một số món ăn hàng ngày. Bếp ăn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường hàng năm đều được nhà trường đầu tư, nâng cao chất lượng đảm bảo chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Nhà trường kết hợp với phụ huynh thường xuyên thực hiện Giao nhận thực phẩm hàng ngày
Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng đang sơ chế rau, củ, quả
Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng đang sơ chế rau, củ, quả
Với việc đầu tư cơ sở vật chất có chất lượng và thường xuyên duy trì việc sơ chế biến thực phẩm theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hầu hết trẻ của trường đều khỏe mạnh, thông minh, vui vẻ đến trường, tham gia tích cực các hoạt động vui chơi, học tập, phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu giáo dục của từng độ tuổi, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.